Chia sẻ cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt cực ngon mát

Chè đậu xanh lựa chọn số 1 của nhiều người trong ngày hè này, với sự thông dụng của nó chè đậu xanh được nhiều người tìm kiếm và thực hiện. Cách nấu chè đậu xanh ngon mát dành cho những ai chưa biết cách thực hiện. Hè này đừng quên nấu chè đậu xanh giải nhiệt và làm mát cơ thể bạn nhé.

[related_posts_by_tax title=""]

Bí quyết nấu chè đậu xanh nguyên hạt ngon

Nguyên liệu

– 50 gram đậu xanh nguyên hạt

– Dầu chuối

– 1 lít nước

– Đường phèn

– Nồi cơm điện

Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt

Bước 1: Đậu xanh nguyên hạt rửa với nước, chọn những hạt tốt và bỏ những hạt lép (hạt nổi trên mặt nước). Rửa sạch để ra riêng cho ráo nước.

Bước 2:

Chuẩn bị nồi cơm điện cơ vừa đủ để chứa đậu xanh, cho đậu xanh vào nồi, thêm nước vừa đủ ngập đậu xanh, hấp đậu và đợi đến khi đậu xanh chín bạn nhé.

Bước 3:

– Chuẩn bị 1 nồi lớn, cho vào nồi 1 lít nước thêm vào đó đường phèn, bật lửa và đun sôi, cho thêm đường vào cho đến khi vừa miệng.

– Cho thêm đậu xanh đã chín vào, đun sôi lên, cho thêm vào nồi đậu chuối giúp tạo mùi vị đặc biệt. Sôi lên 1 lần nữa rồi tắt bếp bạn nhé.

Với chè đậu xanh nguyên hạt này bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy theo ý của bạn, mùa hè bạn sẽ thưởng thức ngon miệng với chè đậu xanh nguyên hạt, những hạt đậu xanh không bị nát nhưng vẫn mềm và ăn rất bùi ngùi. Vị của dầu chuối sẽ mang đến món chè đậu xanh ngon hơn rất nhiều.

Đừng quên chia sẻ công thức nấu chè đậu xanh nguyên hạt mà cacmonche.com đã giới thiệu đến các bạn nhé. Chúc bạn ngon miệng và thực hiện thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *