Hướng dẫn nấu chè kê đậu xanh thơm mát

Chè hạt kê được nấu từ hạt kê, hạt kê là loại ngũ cốc thông thường nhưng có hàm lượng vitamin cao hơn những loại khác. Trong hạt kê còn có các chất béo, chất xơ, tinh bột…Dùng chè kê không chỉ giải khát mà còn bổ sung thêm nguồn vitamin quý giá cho cơ thể mỗi ngày.

Dinh dưỡng hạt kê:

Hạt kê vị ngọt và tính hàn rất mát, chứa rất nhiều melatonin, tác dụng trấn tĩnh tinh thần giúp ích cho những người làm việc căng thẳng.

Hạt kê còn có chứa những vitamin quan trọng như protein, lipid, Ca, Fe, các loại đường, sinh tố nhóm B…nguồn dinh dưỡng không thể bỏ qua.

Các bạn cùng theo dõi hướng dẫn để nấu chè hạt kê ngon mát và dinh dưỡng này từ cacmonche.com nhé.

Chuẩn bị một số nguyên liệu:

  • 250 gram kê
  • 200 gram đường
  • 100 gram đậu xanh

Hướng dẫn nấu chè hạt kê đậu xanh:

Ngâm đậu xanh vào nước ấm, sau đó mang đi nấu chín, dùng muỗng tán nhuyễn đậu xanh hoặc bạn cũng có thể cho vào máy xay xay nhuyễn.

Hạt kê cũng loại bỏ những hạt hỏng và cũng mang đi nấu chín. Khi hạt kê nở bạn trộn đậu xanh cùng hạt kê, thêm đường vào cùng và trộn đều lên với nhau.

Múc ra chén và ăn kèm thêm với bánh đa rất ngon đó các bạn.

Chè hạt kê sẽ có vị ngọt từ đường và vị mát từ đậu xanh sẽ chinh phục bất kì thực khách nào.

Thời gian nấu chè hạt kê đậu xanh khoảng 30 phút, chỉ thời gian ngắn nhưng bạn lại có chén chè hạt kê cực ngon và thơm rồi đó. Chè hạt kê rất bổ dưỡng và nhiều vitamin vì vậy mà bạn nên thường xuyên nấu cho gia đình mình cùng ăn nhé.

Các món chè khác