Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen củ năng bổ mát

Hạt sen dùng như một vị thuốc và có những tác dụng quan trọng trong an thần và giúp ngủ ngon hơn, củ năng không chỉ dùng để ăn mà còn làm thuốc nữa đó các bạn. Sự kết hợp trên sẽ mang đến một loại chè hạt sen củ năng giải nhiệt, bổ dưỡng cho sức khỏe nhất là trẻ em và người già lớn tuổi.

Với chè hạt sen củ năng bạn sẽ thực hiện nhanh chóng, khoảng 30 phút sẽ có ngay món chè ngon tuyệt diệu.

Hướng dẫn nấu chè hạt sen củ năng

Một số nguyên liệu:

  • 250g củ năng
  • 250g hạt sen
  • Đường phèn

Cách nấu chè hạt sen củ năng đường phèn

Bước 1: Rửa sạch củ năng và gọt vỏ, vừa gọt vỏ vừa cho vào nước để củ năng không bị thâm. Chia củ năng thành những miếng nhỏ.

Bước 2:

Hạt sen dạng khô bạn ngâm trong chậu nước lạnh khoảng 1- 2 giờ để hạt sen mềm, chuẩn bị ninh hạt sen để giúp hạt sen chín mềm. Lúc này bạn nên cho lửa vừa thôi nhé.

Bước 3:

Hạt sen bạn vớt ra chén, thêm một ít đường vào để ướp, cho khoảng bao nhiêu tùy ý bạn bởi bạn thích ăn ngọt thì cho nhiều hơn. Để im trong 30 phút để ngấm đường.

Bước 4:

Từ chén hạt sen bạn cho lại nồi, mở lửa và sau đó cho thêm củ năng vào nồi. Nhớ thường xuyên đảo đều.

Dùng muỗng múc chè từ trong nồi ra chén, mùa hè bạn nên dùng lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều, bạn có thêm một ít đá viên ăn cùng.

Chè hạt sen củ năng đường phèn không chỉ là dùng giải khát, ăn cho ngon miệng mà còn giúp bạn có sức khỏe tốt như da đẹp, ngủ ngon giấc, bồi bổ sinh lực cho cơ thể…nhớ làm các món chè thường xuyên để dùng bạn nhé.

Các món chè khác