Chia sẻ bí quyết nấu chè đậu đen nước cốt dừa béo ngọt sảng khoái

Chè đậu đen thêm một ít nước cốt dừa ngọt béo ai mà không mê, nhất là mùa hè thời tiết nắng nóng khó chịu bạn sẽ cần những chén chè đậu đen giải nhiệt. Thời gian thực hiện khoảng 30 phút bạn sẽ thưởng thức được ngay món chè ngon miệng này.

Các bước nấu chè đậu đen nước cốt dừa

Hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g đậu đen
  • 150g đường trắng
  • 2 muỗng bột năng
  • 1 ống vani
  • Muối

Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa

Bước 1:

Để đầu chè đậu đen ngon bạn cần ngâm vào chậu nước, ngắm thời gian khoảng 5-7 tiếng để hạt mềm, bỏ những hạt bị sâu đi nhé.

Sau thời gian trên bạn rửa lại cùng nước, để cho đậu đen khô ráo bạn mang đi rang trên chảo để hạt đậu giòn và ngon hơn.

Bước 2:

Chuẩn bị 1 nồi nước khoảng vừa ngập đậu, cho đậu vào nấu sôi, cho đến khi đậu mềm là được.

Khi sôi rồi, bạn lấy nước để riêng, còn phần đậu đã chín để riêng. Cho phần đậu đó vào nồi, thêm đường, sên thêm 10 phút cho đậu đen ngấm đường và đậm đà hơn, bạn sên đến khi đậu đen cùng với đường sánh lại là được.

Bước 3:

Khi đậu chín bạn thêm một ít hương vani, vài ống để tạo độ thơm cần thiết cho chế đậu đen.

Cho chè ra chén, thêm vào vài viên đá, cùng với một ít nước cốt dừa tạo độ ngon và béo cho chè đậu đen. Rất nhanh đúng không nào các bạn, một lưu ý là bạn nên ngâm đậu  qua đêm để không mất thời gian chờ đợi.

Chè đậu đen nước cốt dừa sánh và hơi đặc quyện với vị béo của nước cốt dừa ăn bao nhiêu cũng không biết ngán. Hãy thực hiện món chè này chiêu đãi gia đình mình nhé.

Tiếp tục với thực phẩm và đồ uống chính hãng Nhật Bản https://moshimoshi.vn/

Các món chè khác